รวมเครื่องมือเครื่องออนไลน์ ช่วยให้การทำงานอยู่บ้าน

รวม 4 เครื่องมือออนไลน์ ช่วยให้การทำงานอยู่บ้าน ง่ายและเป็นระบบ work from home

รวม 4 เครื่องมือออนไลน์ ช่วยให้การทำงานอยู่บ้าน ง่ายและเป็นระบบ work from home หลายบริษัทหรือคนทำงานเองก็ กำลังตามหาเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะช่วยทำงานให้ง่ายขึ้น และมีอีกหนึ่งเรื่องที่ควรวางแผนล่วงหน้า เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น มันจะไม่ได้เกิดแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว น่าจะมีอีกหลายครั้งแน่นอนที่เราต้องหยุดทำงานอยู่บ้าน อาจจะมาจากเหตุผลต่างกันไป เราควรฝึกใช้ ทดลอง เครื่องมือออนไลน์ต่างๆให้คล่องและเป็นระบบ

ฉนั้นทางเรา บริษัทมีให้กรุ๊ป จำกัด ทูมีมาร์เกตติ้ง www.2meemarketing.com
ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำงานด้านดิจิตอล อยู่แล้ว จะขอนำเสนอเครื่องมือออนไลน์ที่ใช้งานฟรี แล้วทีมงานของเราใช้อยู่เป็นประจำมาฝาก

1.เครื่องมือช่วยว่างตารางงานรายวัน รายเดือน
เริ่มต้นเลยทุกบริษัทต้องการวางแผนงาน ทั้งรายเดือนรายวัน หรือลงบันทุกข้อมูลต่างๆ เอาไว้ใช้ร่วมกัน ให้ทุกคนสามารถใช้งานร่วมกันได้ แนะนำให้ใช้ Google Sheets เป็นบริการฟรี ที่ทางกูเกิ้ลเจ้าใหญ่ของโลกสร้างมาให้ใช้ฟรี สำหรับทุกคนที่มีอีเมลลืกูเกิ้ลอยู่แล้ว

เครื่องมือช่วยว่างตารางงาน Google Sheets

2.ติดตามทำงานรายวัน trello.com
เมื่อมีแผนงานแล้วก็ต้องมีเครื่องมือที่ช่วยลงรายละเอียดงาน วางแผนงานรายวัน สามารถช่วยกันได้ติดตามผลได้ นั่นคือการะดานงาน เรามีเครื่องมือกระดานออนไลน์มาแนะนำคือ trello.com เทลโลคือบอร์ดออนไลน์ที่ ที่อออกแบบมาให้มีความยืดหยุด ลงรายละเอียดทำงานได้ ฝากไฟล์ก็ได้ สามารถเลื่อนงานที่ทำไปตามคอลัมต่างๆ โดยที่ไม่ต้องลบออก ใช้ง่ายมากๆ

ติดตามทำงานรายวัน trello.com

3.เครื่องมือประชุมทางไกล Zoom
ในการทำงานทุกแผนกทุกทีมต้องมีการคุยงานกัน เมื่อต้องทำงานที่บ้านเราจำเป็นต้องตัวช่วยในการประชุม ที่สำคัญไม่ต้องไม่อื่น เสียงต้องมาพร้อมภาพ นั่นคือ Zoom ตัวนี้ก็ใช้ง่าย ภาพและเสียงชัด เหมาะกับทุกองค์กร

เครื่องมือประชุมทางไกล Zoom

4.เครื่องมือคอนโทลหน้าจอ TeamViewer
ทำงานไกลกันในบางครั้งก็ต้องมีงานที่เราต้องสอน พาลงมือทำ หรือเข้าไปแก้ไขให้กัน แต่นั่งอยู่อยู่คนละที่ นี่คือปัญหา แต่ปัญหานี่แก้ได้เพียงแค่เราใช้โปรแกรมฟรี ต้องใช้กับคอมพิวเตอร์คล่องตัวที่สุด TeamViewer เพียงแค่กรอกรหัส เราก็สามารถเข้าไปใช้จอคอมนั้นได้ พิมได้ ทำได้ทุกอย่าง

เครื่องมือคอนโทลหน้าจอ TeamViewer

นี้คือตัวอย่าง4 เครื่องมืออนไลน์ที่ใช้ฟรี สะดวก ง่าย ที่ทีมงานของเราใช้และอยากให้คุรลองใช้กัน

ติดตามข้อรู้เรื่อง การตลาดออนไลน์ คลิก

เรามีบริการ รับทำการตลาดออนไลน์ คลิก